thiet-ke-san-vuon-voi-nghe-thuat-dieu-khac 1

Thiết kế sân vườn với nghệ thuật điêu khắc

Ngày nay, tranh Điêu Khắc rất được ưa chuộng trong thiết kế nhà ở, sân vườn. Nghệ thuật này thu hút nhiều sự quan tâm bởi nét đẹp vô cùng độc đáo và sáng tạo làm cho khuôn viên trở nên đặc sắc hơn, hay những bức tường sinh động hơn bởi những bức tranh được trang trí bằng tranh Điêu Khắc.

Hiện nay, mọi người rất chú trọng vào khâu thẩm mỹ, nên việc trang trí nhà cửa, sân vườn, cảnh quan được quan tâm rất nhiều. Tranh Điêu Khắc là một lĩnh vực tương đối khá mới nhưng lại rất được yêu thích trong thời gian gần đây. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về trong các sân vườn sài gòn website chứa rất nhiều thông tin hữu ích, ghé thăm website tại đây.

Tranh Điêu Khắc trên các bức tường được đấp nổi bằng xi măng và sau đó phủ các lớp màu lên làm cho bức tranh sinh động, tạo nên những đường nét mềm mại cho bức tranh. Các quán cafe cũng chọn cho mình loại hình Điêu Khắc này bằng các bức tranh nhiều chủ đề khác nhau tùy vào nhu cầu như các tranh đồng quê, thác nước, rừng núi thiên nhiên hùng vĩ.

Sự mềm mại và uyển chuyển là điều không thể thiếu trong các bức tranh điêu khắc so với các bức tranh vẽ bình thường trên giấy hay các chất liệu khác, mặc dù nó được làm bằng xi măng. Các bức tranh thể hiện rất rõ nội dung mà tác giả muốn nói đến, đôi khi cảm giác nó là một khung cảnh rất thật như tái hiện lại cuộc sống sinh hoạt của người dân, những hình ảnh quen thuộc trong những bức tranh đồng quê gợi cho người xem cảm thấy thoải mái và ấm áp.

 

thiet-ke-san-vuon-voi-nghe-thuat-dieu-khac 2

Tranh Điêu Khắc cần phải cực kỳ tỉ mỉ từ những chi tiết nhỏ nhất, đến các khối lớn. Bố cục phải chặt chẽ, độ xa gần làm cho bức tranh trở nên chân thật. Các bức tranh điêu khắc có các nét độc đáo riêng, không cần quá cầu kì nhiều màu sắc như những tranh vẽ thông thường, chỉ cần phủ nhủ vàng lên tạo cho bức tranh sự thanh tao nhưng vô cùng sang trọng. Những nghệ nhân làm nên các tác phẩm này đòi hỏi họ phải có tính thẩm mỹ rất cao, sự tỉ mỉ, cắt gọt chính xác từng chi tiết nhỏ nhất. Nghệ thuật điêu khắc giúp ghi lại tất cả những nét đẹp xung quanh ta.