nghệ thuật tranh phù điêu 03

Nghệ thuật tranh phù điêu

Tranh phù điêu hay có tên gọi khác là tranh đắp nổi là một hình thức điêu khắc tranh trên một mặt phẳng nào đó làm cho các phần trong tác phẩm nằm ở vị trí cáo hơn so với mặt phẳng đó. Và cách thực hiện là chúng ta tác động trực tiếp lên mặt phẳng bằng cách đắp lên đó, chất lượng được sử dụng nhiều nhất cho loại hình này là xi măng.

nghệ thuật tranh phù điêu 01

Loại hình đắp phù điêu xi măng này thì có lợi ích như thế nào, có những đặc điểm hay những điểm nổi bật nào mà ngày nay càng ngày càng phổ biến, đôi khi lấn át cả các loại hình nghệ thuật khác, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Đặc trưng của tranh đắp nổi

Xi măng là chất liệu được sử dụng cho tác phẩm. Những nghệ sĩ sẽ suy nghĩ những tạo hình khác nhau, về bố cục cho những cảnh quan, những ý tưởng mà họ được yêu cầu thực hiện để điêu khắc một cách chân thật nhất. Chi phí cho một bức tranh như vậy cũng không quá cao mà còn đạt tính nghệ thuật cao.

nghệ thuật tranh phù điêu 02

Quá trình làm sạch bề mặt tranh vô cùng quan trọng nó ảnh hưởng khá lớn đến thẩm mỹ của bức tranh, màu sắc là một yếu tố tác động đến sự độc đáo của tác phẩm.

 

Tranh đắp nổi thường được trang trí như thế nào?

Hiện nay tranh điêu khắc được sử dụng rộng rãi tùy thuộc vào mục đích xây dựng, có thể là nhà ở, giải trí, kinh doanh, hay đặc biệt là thiết kế sân vườn với nghệ thuật điêu khắc. Công trình cần được đầu tư vô cùng kỹ càng, tỉ mỉ và có nét đặc trưng riêng nếu như phục vụ cho việc quảng bá hay tạo ấn tượng cho khách hàng.

Đắp nổi ở mặt tiền

Mặt tiền là nơi quyết định của một địa điểm, từ nhà ở đến các nơi kinh doanh, tranh đắp nổi sẽ khiến cho mặt tiền của bạn trở nên sinh động hơn.

Đắp nổi trong khu vực nội thất

Bức tường trống sẽ khiến cho không gian cũng chúng ta trở nên thật trống trãi. Ta có thể hoàn toàn thay đổi phong cách, tạo nên điểm nhấn trang trí cho địa điểm đó bằng một tấm tranh phù điêu với nội dung thật độc đáo nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *