Nghệ thuật điêu khắc ngày càng nổi bật trong thế giới hiện nay

Nghệ thuật điêu khắc ngày càng nổi bật trong thế giới hiện nay

Điêu khắc là một trường phái nghệ thuật sáng tạo mà cho đến ngày nay con người vẫn luôn khao khát chinh phục. Đỉnh cao của điêu khắc là nghệ thuật có hồn.

Kết quả hình ảnh cho dieu khac

Nghệ thuật điêu khắc hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong trang trí, tâm linh và một số lĩnh vực liên quan khác. Công nghệ ngày nay khá phát triển nên điêu khắc trở thành một hình thức mới với sự can thiệp của công nghệ laser, tuy nhiên các tác phẩm điêu khắc tay cũng khá ấn tượng và tạo được sự chú ý đến người dùng. Điêu khắc ngày nay chia làm nhiều mảng như tượng, logo, hao văn, hoạ tiết,…tất cả đều là đỉnh cao của nghệ thuật với tâm hồn người nghệ sỹ phong phú.

Điêu khắc từ truyền thống phát triển thành hiện đại.

“Kể từ khi xu hướng hiện đại những năm 1950 trong tác phẩm điêu khắc trừu tượng và mang tính tượng trưng đã chiếm ưu thế trong trí tưởng tượng của công chúng và sự phổ biến của tác phẩm điêu khắc hiện đại đã ngồi ngoài phương pháp truyền thống. Picasso đã được ủy nhiệm để thực hiện một sa bàn cho một tác phẩm điêu khắc khổng lồ công cộng 50-foot (15 m) cao được xây dựng ở Chicago, thường được biết đến như Picasso Chicago. Ông đã tiếp cận dự án với rất nhiều sự nhiệt tình, thiết kế một tác phẩm điêu khắc đó là mơ hồ và có phần gây tranh cãi. Hình đại diện không được biết, nó có thể là một con chim, một con ngựa, một người phụ nữ hoặc hình dạng hoàn toàn trừu tượng. Các tác phẩm điêu khắc, một trong những địa danh dễ nhận biết nhất ở trung tâm thành phố Chicago, đã được công bố vào năm 1967. Picasso từ chối để được trả $ 100.000 cho nó, tặng nó cho người dân của thành phố.”

(đọc thêm tại https://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90i%C3%AAu_kh%E1%BA%Afc).

Ngày nay điêu khắc có phần hiện đại hơn, hợp thời hơn sau quá trình hình thành và phát triển, người ta áp dụng điêu khắc trong nhiều lĩnh vực như thiết kế logo thương hiệu doanh nghiệp, việc điêu khắc logo thương hiệu tạo kết cấu độc đáo cho bộ mặt doanh nghiệp hơn là những phương pháp in ấn logo thông thường, và cũng điêu luyện hơn cho những lĩnh vực khác. Ngày nay, với sự can thiệp của công nghệ laser trong điêu khắc, nghệ thuật này thật sự đã bước lên một tầm cao mới khi có công nghệ hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *