Điêu khắc – cũ không cũ, mới không mới

Điêu khắc – cũ không cũ, mới không mới

Những loại hình nghệ thuật điêu khắc chắc hẳn không xa lạ gì với những người biết thưởng thức nghệ thuật. Điêu khắc ngày càng mới mẻ và trưởng thành hơn.

Điêu khắc là nghệ thuật của sự tạo hình, dựa trên ý tưởng và sáng tạo của các Designer mà hình thành nên các khối 3d mô phỏng hình dáng. Điêu khắc có nhiều loại chứ không riêng gì việc tạc tượng tạo hình.

Nghệ thuật tạo hình đã gắn liền với lịch sử nhân loại từ thủa hoang sơ bằng những bức bích họa trong các hang động, bằng những môtíp trang trí được chế tác một cách thô sơ: vòng tay, vòng cổ, khuyên tai…Với quá trình phát triển, yếu tố thẩm mỹ được nâng cao và được thể hiện ngày càng quy mô và tinh xảo.

Lịch sử của nghệ thuật điêu khắc đã theo bước chân nhân loại để tạo nên những nền nghệ thuật vĩ đại như Ai Cập cổ đại với những tượng danh tiếng của lịch sử mỹ thuật như tượng Nhân sư khổng lồ, tượng Viên thư lại ngồi, tượng Ông trưởng thôn” hay tượng chân dung Hoàng hậu Nefertiti…” (đọc thêm tại http://designs.vn/tin-tuc/dieu-khac-la-gi-_13225.html#.WLU0eJCg9dg ).

Nghệ thuật điêu khắc hiện đại gắn liền với đời sống con người.

Trong lịch sử điêu khắc không ai không biết đến Picasso và những cuộc cách mạng hóa nghệ thuật điêu khắc của ông đã để lại nhiều dấu ấn cho nhân loại như thế nào. Cho đến ngày nay, điêu khắc vẫn là môn nghệ thuật được yêu thích và mang tính sáng tạo, thu hút nhiều sự quan tâm của phần lớn cộng đồng. Điêu khắc hiện đại ngày nay không những không làm làm mất đi những giá trị được xây dựng hàng nghìn năm lịch sử mà còn bổ sung thêm những tuyệt tác trong văn hóa nghệ thuật, biến điêu khắc trở thành môn nghệ thuật tiêu biểu sang trọng.

Kết quả hình ảnh cho điêu khắc

Những nghệ nhân điêu khắc ngày nay luôn nuôi dưỡng đam mê với nghề mặc dù điều kiện làm việc khá khắc nghiệt, nắng nóng, mồ hôi, nhất là bụi bẩn tạp chất trong điêu khắc gây nên các vấn đề về da, nhưng cơ bản vẫn không là lung lay tinh thần cống hiến của họ đối với nghề, với những tác phẩm họ tạo ra. Với những tấm lòng và tình cảm ấy, nghành điêu khắc sẽ ngày một phát triển và không bị phải mờ.

Nghệ thuật điêu khắc hiện nay gắn liền với đời sống con người là chủ yếu, vừa trừu tượng vừa hiện thực, nhiều tác phẩm điêu khắc thật sự đã để lại những dấu ấn đậm nét trên con đường của nghệ thuật điêu khắc đang đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *